อยู่กับโควิดอย่างไรให้ปลอดภัย
ReadyPlanet.com
DERMINET CENTER คลินิกรักษาสิว ปรับรูปหน้า และ สถาบันความงามเดอร์มิเนต เดอร์มิเนต คลินิกรักษาสิว ปรับรูปหน้า และ สถาบันความงามเดอร์มิเนต
เพิ่มเพื่อน LINE เดอร์มิเนต คลินิกรักษาสิว ปรับรูปหน้า ปรึกษาผิวอออนไลน์


อยู่กับโควิดอย่างไรให้ปลอดภัย
avatar
yoyo


อยู่กับโควิดอย่างไรให้ปลอดภัย

ทำไมประเทศไทยถึงมีผู้ป่วยโควิด-19 น้อย? ในมุมมองของ

ในช่วงสองสามเดือนแรกหลังจากการฉีดยาครั้งที่สอง แต่การป้องกันนั้นลดลงกว่าหกเดือนหลังจากนั้น กระทุ้งที่สอง สิ่งนี้ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการได้รับยาเสริมเพื่อคืนสถานะการป้องกันไวรัส นับตั้งแต่ Omicron เกิดขึ้น เราพบว่าวัคซีนสองชนิดมีประสิทธิภาพน้อยกว่ากับสายพันธุ์ใหม่เมื่อเทียบกับสายพันธุ์ก่อนหน้า และการป้องกันนี้ลดลงตามกาลเวลา สล็อต แต่ข้อมูลล่าสุดของ UKHSA แสดงให้เห็นว่าตัวกระตุ้นช่วยคืนสถานะการป้องกันการรักษาในโรงพยาบาลจาก Omicron ในระดับสูงในผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่ามีการป้องกันที่ดีเป็นเวลาอย่างน้อยสองหรือสามเดือนหลังจากที่ได้รับยากระตุ้น แม้ว่าจะลดน้อยลงไปบ้างแล้วก็ตาม ในช่วง 23 เดือนของการระบาดใหญ่ ผู้คนทั่วโลกมีรูปแบบภูมิคุ้มกันที่แตกต่างกันอย่างมากต่อไวรัส SARS-CoV-2 โดยพิจารณาจากการสัมผัสของพวกเขา ผู้คนทั่วโลกได้สัมผัสกับสายพันธุ์ดั้งเดิมและ/หรืออัลฟ่า เบต้า แกมมา เดลต้า และปัจจุบันคือโอไมครอน นอกจากนี้ ผู้คนอาจไม่ได้รับวัคซีนหรือมีวัคซีนหนึ่งถึงสามโดส UKHSA ร่วมมือกับหน่วยงานทางวิทยาศาสตร์ทั่วโลก คอยติดตามสถานะของ


สายพันธุ์ SARS-CoV-2 อย่างต่อเนื่อง เมื่อมันเกิดขึ้นและพัฒนาไปทั่วโลก เรารู้สึกซาบซึ้งอย่างยิ่งต่อผู้เชี่ยวชาญด้านการคุ้มครองสุขภาพและรัฐบาลแอฟริกาใต้สำหรับการแบ่งปันข้อมูลในท้องถิ่นเกี่ยวกับตัวแปรโอไมครอนตั้งแต่เนิ่นๆ ในรูปแบบที่เป็นแบบอย่างในการสนับสนุนความมั่นคงด้านสุขภาพทั่วโลก การให้ยาเสริมสัมพันธ์กับการลดความเสี่ยงในการรักษาตัวในโรงพยาบาล 74% ในช่วง 2 ถึง 4 สัปดาห์แรกหลังการฉีดวัคซีน โดยตัวเลขจะลดลงเหลือ 66% 10 สัปดาห์หรือมากกว่าหลังจากให้ยานี้ เมื่อรวมกับ VE กับโรคตามอาการ ความเสี่ยงที่ลดลงของการรักษาในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นเป็น 92% 2 ถึง 4 สัปดาห์หลังจากฉีดวัคซีนครั้งที่สาม ลดลงเหลือ 83% หลังจาก 10 สัปดาห์ขึ้นไป มีคำอธิบายที่เป็นไปได้สองสามข้อ ประการแรก เนื่องจากผู้คนสามารถแพร่เชื้อได้นานถึง 5 วันก่อนแสดงอาการ (เช่น ไม่มีอาการ) จึงเป็นไปได้ว่าพวกเขาติดเชื้อโควิด-19 เมื่อฉีดวัคซีนแล้ว และมีอาการเพียงไม่กี่วันต่อมา ประการที่สอง สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้คือต้องใช้เวลาประมาณวันหลังจากฉีดวัคซีนเพื่อพัฒนาการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่สำคัญ ดังนั้นจึงเป็นไป


ได้ที่พวกเขาจะสัมผัสและพัฒนาโรคหลังการฉีดวัคซีน ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้คนจะต้องปฏิบัติตามแนวทางอย่างเคร่งครัดแม้หลังจากฉีดวัคซีนแล้ว วิธีนี้ไม่เหมาะเพราะการให้ครั้งแรกมีการป้องกันเพียงบางส่วน ดังนั้นจึงอาจยังคงสามารถติดเชื้อโควิดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสองสามสัปดาห์แรกหลังการให้ยา พวกเขาอาจจะสามารถถ่ายทอดเชื้อโควิดให้คุณได้ จากข้อมูลที่เกิดขึ้นใหม่จากวัคซีน Astra Zeneca เราคาดหวังว่าอย่างน้อยพวกมันจะปกป้องบางส่วนและการป้องกันนี้จะแข็งแกร่งขึ้นหลังจากทั้งสองโดส เนื่องจากผลกระทบของการฉีดวัคซีนต่อการแพร่เชื้อมีแนวโน้มที่จะเพียงบางส่วนเท่านั้น จึงยังคงเป็นไปได้ที่ผู้ที่ได้รับวัคซีนจะสามารถแพร่เชื้อไปให้ผู้อื่นได้ อีกเหตุผลหนึ่งที่ควรระวังคือการเกิดขึ้นของสายพันธุ์ใหม่ในส่วนต่างๆ ของโลก รวมถึงสหราชอาณาจักร โดยที่ยังไม่ทราบผลกระทบต่อประสิทธิภาพของวัคซีน ดังนั้น เส้นทางสู่สภาวะปกติที่รวดเร็วที่สุด เช่น การกอด คือ เพื่อให้แน่ใจว่าได้รับวัคซีนที่ดีและมีกลยุทธ์ในการกำจัดในท้องถิ่นอย่างเข้มงวด ตลอดจนความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันทั่วโลกเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถเข้าถึง


วัคซีนได้ทั่วโลก (เพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดสายพันธุ์ใหม่และการติดเชื้อข้ามพรมแดน ). ผู้จัดหาวัคซีนแต่ละรายได้รวมคำแนะนำและข้อจำกัดเฉพาะตามการทดลองและการอนุมัติด้านกฎระเบียบ ดังนั้น ข้อเท็จจริงที่ว่าวัคซีนไม่ได้ทดสอบเฉพาะในกลุ่มที่กำหนด ไม่ควรนำมาหมายความว่าไม่ปลอดภัยสำหรับกลุ่มนั้น เพียงว่ายังไม่ได้รับการอนุมัติ นั่นเป็นสาเหตุที่วัคซีนยังไม่ได้รับใบอนุญาตสำหรับเด็ก เมื่อเวลาผ่านไปและมีปริมาณมากขึ้นและวัคซีนที่แตกต่างกันออกไป มีความเป็นไปได้ค่อนข้างมากที่บางตัวจะถูกมองว่าเหมาะสมกว่าสำหรับกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง สำหรับกลุ่มเสี่ยงโดยเฉพาะ มีบทบาทที่เป็นไปได้สำหรับ "การป้องกันแบบพาสซีฟ" โดยให้การฉีดแอนติบอดีโดยตรงแก่ผู้คนซึ่งคงอยู่นานหลายเดือน แทนที่จะเป็นวัคซีน การเปิดตัววัคซีนจะได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดเพื่อดูประสิทธิภาพและความปลอดภัยในสภาพแวดล้อมจริง รวมถึงในกลุ่มผู้ป่วยที่อาจไม่ได้รวมอยู่ในการศึกษาครั้งแรก ช่วงเวลาระหว่างการติดเชื้อที่ลุกลามทั้งสองครั้งนั้นสั้น โดยมีเพียง 4 วันระหว่างการแก้ไขอาการในครั้งแรกและการเริ่มมีอาการในวินาที  

 

 


ผู้ตั้งกระทู้ yoyo (yosita-dot-pongg-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-08-08 15:06:50


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล