ร่างทรง หนังไทย
ReadyPlanet.com
DERMINET CENTER คลินิกรักษาสิว ปรับรูปหน้า และ สถาบันความงามเดอร์มิเนต เดอร์มิเนต คลินิกรักษาสิว ปรับรูปหน้า และ สถาบันความงามเดอร์มิเนต
เพิ่มเพื่อน LINE เดอร์มิเนต คลินิกรักษาสิว ปรับรูปหน้า ปรึกษาผิวอออนไลน์


ร่างทรง หนังไทย
avatar
yoyo


ร่างทรง หนังไทยเปิดตัวใน Netflix

ตัวอย่างสุดท้าย "ร่างทรง" หนังผีไทยที่ท้าทายศรัทธาคนทั่วโลก

         “ร่างทรง” (The Medium) เป็นหนังผีสัญชาติไทย 100% แต่ในการเปิดตัวครั้งแรกของ “ร่างทรง” เป็นการเปิดครั้งแรกที่ประเทศเกาหลี เนื่องจากเป็นการร่วมงานกันระหว่างผู้กำกับชาวไทย และโปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีนั้นเอง แต่ทั้งหมดนี้ด้วยการกำกับภาพ และเนื้อเรื่องของหนัง “ร่างทรง” จะเป็นหนังที่ทำให้คนไทยได้หายคิดถึงหนังผีสยองขวัญที่จะทำให้เราหลอนเวลาที่ปิดไฟในเวลากลางคืนกันได้อย่างแน่นอน โดยล่าสุดได้มีประกาศอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วถึงการจะนำมาเข้าฉายในประเทศไทย

               หลังจากการประกาศอย่างเป็นทางการของค่าย GDH นี้ทำให้ใครหลายๆ คนได้กลับมาให้ความสนใจกับหนังเรื่อง “ร่างทรง” อีกโดยครั้งสุดท้ายที่ผู้คนต่างให้ความสนใจกันก็คือ การประกาศเปิดตัวเข้าฉายที่ประเทศเกาหลีในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และช่วงเวลที่มีการปล่อยตัวอย่างหนังอย่างเป็นทางการให้แฟนๆ ชาวไทยได้รับชมกันนั้นเอง

               และในวันนี้เราจะมาพูดกันถึงหนังผี สยองขวัญ สัญชาติไทย ที่คนทั่วโลกต่างให้การยอมรับ และได้รับรางวัลจนถูกเรียกว่า หนังรางวัล ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับหนังผีเรื่อง “ร่างทรง” หรือ “The Medium” และนอกจากนี้เราจะมาวิเคราะห์กันว่า “ร่างทรง” จะถูกเปิดตัวในไทยพร้อมกันครั้งแรกใน Netflix หรือไม่

 เรื่องย่อ “ร่างทรง” วัฒนธรรม ความเชื่อ ของคนไทย

            ภาพยนตร์เรื่อง “ร่างทรง” ถือได้ว่าเป็นหนังที่สะท้อนถึงความเชื่อ วัฒนธรรม ประเพณีที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นของพี่น้องชาวไทยได้เป็นอย่างดี บาคาร่า ซึ่งหากเราไม่ทราบเรื่องราวเหล่านี้ เราอาจจะคิดได้ว่า เรื่องราวเหล่านี้นั้นจะมีเฉพาะแถบประเทศเพื่อนบ้านรอบๆ ประเทศของเรา แต่สำหรับภาพยนต์เรื่อง “ร่างทรง” นี้นอกจากจะเป็นการเผยแผ่ให้กับประชาชนชาวไทยที่อยู่ในเมือง หรือเด็กรุ่นใหม่ๆ ได้รู้ว่ามีสิ่งเหล่านี้อยู่ในประเทศไทยแล้ว ยังเป็นการเผยแผ่ออกไปสู่สายตาชาวโลกอีกด้วย

               ด้วยเนื้อเรื่องที่มีการพูดถึงประเพณีความเชื่อทางไสยศาสตร์ท้องถิ่นของชาวไทยที่อาศัยอยู่ภาคอีสานนั้นเอง โดยหนังจะเหล่าถึงครอบครัว ครอบครัวหนึ่งที่มีความเชื่อเรื่อง เทพเจ้า วิญญาณ ภูตผี หรือ เจ้าป่าเจ้าเขา และยังต้องรับหน้าที่เป็นผู้สื่อวิญญาณเหล่านั้น หรือร่างทรง แต่ในการเป็นร่างทรงของบุคคลในครอบครัวนั้นก็ต้องเปลี่ยนความคิดไปเมื่อมีสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวได้พบเจอการภูตผี วิญญาณ ที่เข้ามาสร้างความก่อกวนจนถึงแก่ชีวิตกับบุคคลในครอบครัว จนอาจจะทำให้ครอบครัวนี้ต้องเปลี่ยนความคิดในการเป็นร่างทรงไป

 “ร่างทรง” หนังไทยที่เปิดตัวที่ต่างประเทศ

               สำหรับใครที่ยังไม่ทราบเรื่องราวความเป็นมาของการสร้างหนังเรื่อง “ร่างทรง” นั้น คงยังสงสัยอยู่ว่าทำไมภาพยนต์ไทยเรื่อง “ร่างทรง” ถึงได้เปิดตัวครั้งแรกในต่างประเทศ ซึ่งก็คือประเทศเกาหลี และเหตุผลของการที่ภาพยนตร์ไทยเรื่อง “ร่างทรง” เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศเกาหลีนั้นก็คือ

               ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น เป็นการร่วมมือกันระหว่าง GDH ค่ายหนังขวัญใจชาวไทยหลายๆ คน และ SHOWBOX ค่ายหนังฟอร์มยักษ์จากประเทศเกาหลี ผู้ที่สรรค์สร้างภาพยนตร์ใหญ่ๆ ที่ทำรายได้ และมีชื่อเสียงระดับโลกมาแล้วมากมาย และเจ้าของผลงานที่อยู่เบื้องหลัง SHOWBOX ก็คือ “นาฮงจิน” โปรดิวเซอร์ และผู้ควบคุมดูแลงานสร้าง นั้นเอง

               โดยโปรดิวเซอร์ “นาฮงจิน” ผู้นี้เคยได้สร้างภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงไว้แล้วมากมายยกตัวอย่างเช่น The Chaser ในปี 2008, The Yellow Sea ในปี 2010 และ The Wailing ในปี 2016 และสำหรับผู้กำกับจากค่าย GDH ที่ถือได้ว่าเป็นตัวแทนของชาวไทยอย่างคุณ “โต้ง บรรจง” ก็ได้เป็นผู้เข้าร่วมในการควบคุมการกำกับฉากต่างๆ ของภาพยนตร์เรื่อง “ร่างทรง” ด้วยตนเอง โดยผลงานที่สร้างความสยองขวัญที่ตราตรึงใจของใครหลายคนที่เขาได้สร้างไว้ยกตัวอย่างเช่น สี่แพร่ง และห้าแพร่ง, ซัตเตอร์ กดติดวิญญาณ, แฝด และหนังผีคอมมาดี้อย่าง ผีมาก พระโขนง นั้นเอง

 “ร่างทรง” กับการเปิดตัวใน Netflix

            ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าภาพยนตร์เรื่อง “ร่างทรง” จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในโรงภาพยนตร์ช่วงเดือนตุลาคมนี้ แต่อย่างที่ทราบกันดี ประเทศไทยเรา ในตอนนี้ (24 กันยายน 2564) ยังอยู่ในวิกฤติของการที่ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสติดต่อ โควิด19 ไม่ได้ และยังมีการประกาศการใช้สถานการณ์ฉุกเฉิน พรก.ฉุกเฉิน และเคอร์ฟิวอย่างต่อเนื่อง โดยทางรัฐบาลได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วถึงการขยาย พรก.ฉุกเฉินออกไปถึงเดือนพฤศจิกายน 2564

               เรื่องนี้นั้นจึงเป็นที่ถกเถียงกันว่าภาพยนตร์ที่ใครหลายคนต่างก็เฝ้าติดตามกันอยู่นั้นกับเรื่อง “ร่างทรง” จะถูกนำมาฉายใน Netflix เป็นครั้งแรกในไทยหรือป่าว เพราะหนังใหญ่จากค่าย Disney กับเรื่อง Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings นั้นก็ได้ถูกประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเป็นตัวครั้งแรกให้ผู้ชมได้รับชมพร้อมกันทั่วโลกผ่านทาง Disney Plus ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 นี้ จากการเปิดตัวในโรงภาพยนตร์แค่ที่สหรัฐอเมริกาเท่านั้น

               จากสถานการณ์ของการแพร่ระบาดครั้งใหญ่กับเชื้อไวรัสโควิด 19 ในครั้งนี้ ส่งผลให้ภาพยนต์เรื่องดังฟอร์มยักษ์หลายๆ เรื่องต่างก็ต้องปรับตัวมาเปิดฉายครั้งแรกผ่านทาง Streaming ช่องทางต่างๆ ทั้งใน Disney Plus กับเรื่อง Black Widow และในบางเรื่องที่จะต้องถูกนำไปเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกใน Netflix

 ผู้ตั้งกระทู้ yoyo (yosita-dot-pongg-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-07-15 15:40:41


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล