ความเสี่ยงของการระบาด การคาดคะ...
ReadyPlanet.com


ความเสี่ยงของการระบาด การคาดคะเนผลกระทบของ COVID-19
avatar
Polar


ความสัมพันธ์ของจำนวนผู้อยู่อาศัยที่มีความเสี่ยงของการระบาดในสถานประกอบการ บาคาร่า อาจเป็นผลมาจากผลรวมของปัจจัยทั้งสองที่กล่าวถึง กล่าวคือ ผู้บุกรุกเข้ามาในสถานพยาบาลมากขึ้น และผู้สมัครรับการติดเชื้อภายในสถานที่อยู่อาศัยมากขึ้น [ 37 ]]. อันที่จริง เราระบุสถานที่ห้าแห่งที่มีการระบาดครั้งที่สองระหว่างการติดตาม (ตอนนี้ไม่รวมอยู่ในการวิเคราะห์) ทั้งหมดเป็น NHOA มีเตียงมากกว่า 100 เตียง จากข้อสรุปที่เป็นไปได้ หากจำเป็นต้องจัดลำดับความสำคัญของ NHOA บางอย่างสำหรับการฉีดวัคซีน สถานที่เหล่านี้ควรมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีผู้อยู่อาศัยจำนวนมากขึ้น โดยเป็นผู้อยู่อาศัย 100 คนเป็นจุดตัดที่ดี

 
สำหรับความเสี่ยงของการระบาด การคาดคะเนผลกระทบของ COVID-19 ในชุมชนจากอุบัติการณ์สะสมใน BHZ ทำให้เกิดอคติ เนื่องจากคนงานหรือผู้มาเยือนอาจไม่ได้มาจากพื้นที่รอบ NHOA เสมอไป ปัจจัยอื่นๆ ที่ไม่ได้สำรวจในการศึกษานี้ ซึ่งส่วนใหญ่มีส่วนทำให้เกิดกรณีของ สปสช. ในช่วงการระบาดใหญ่ครั้งแรก คือ การเตรียมการที่ไม่เพียงพอต่อการแพร่ระบาด ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับการขาดแคลนเสบียงและบุคลากร
 
หลังจากการระบาดใหญ่ครั้งแรกส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อ NHOA ในแคว้นมาดริด โปรโตคอลบังคับได้ถูกนำมาใช้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด โดยสังเขป NHOA แบ่งออกเป็นสามส่วน: สีแดงสำหรับผู้อยู่อาศัยที่ติดเชื้อ COVID-19, สีเขียวสำหรับผู้อยู่อาศัยที่มี COVID-19 ที่ถูกทิ้งหรือเคยผ่าน และสีเหลืองสำหรับผู้อยู่อาศัยภายใต้การศึกษาสำหรับ COVID-19 [ 43 ] แต่ละพื้นที่มีข้อจำกัดในการเข้าชมและความคล่องตัวต่างกัน ก่อนที่กลยุทธ์การฉีดวัคซีนจะเสร็จสิ้นใน NHOA ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 กฎระเบียบของใบอนุญาตของผู้อยู่อาศัยและคนงาน และการรับผู้มาเยี่ยมเยียนได้รับการจัดตั้งขึ้นโดยพิจารณาจากระดับของ seropositivity ในผู้อยู่อาศัยและอุบัติการณ์สะสมรายสัปดาห์ในแคว้นมาดริด [ 44 , 45]. การศึกษานี้พิสูจน์ว่า seropositivity ต่อ SARS-CoV-2 นั้นสัมพันธ์กับความเสี่ยงของการระบาดใน NHOA แต่ไม่ได้พิสูจน์ประสิทธิภาพของข้อจำกัดที่นำมาใช้โดยระดับของ seropositivity ในหมู่ผู้อยู่อาศัย เนื่องจากการประเมินโดยตรงของโปรโตคอลเหล่านี้อยู่นอก ขอบเขตของการวิเคราะห์นี้ เนื่องจากเป็นข้อจำกัดของการศึกษา เราไม่สามารถประเมินระดับการปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ในแต่ละสถานที่ได้
 
จากการศึกษาหลายชิ้น อาสาสมัครที่มี IgG ในเชิงบวกต่อ SARS-CoV-2 ได้รับการพิจารณาว่าได้รับการปกป้องจากการติดเชื้อร้ายแรง ซึ่งอาจนำไปสู่การแพร่เชื้อไวรัสน้อยลง [ 12 , 46 ] ตามที่เราได้เรียนรู้ในภายหลัง การลดลงอย่างมากของกรณี COVID-19 ใน NHOA หลังจากการฉีดวัคซีนของผู้อยู่อาศัยสนับสนุนว่าภูมิคุ้มกันเป็นกุญแจสำคัญในการป้องกันการระบาด
 
ระยะเวลาของการศึกษาตั้งแต่มิถุนายนถึงธันวาคม 2020 เกิดขึ้นพร้อมกับการเริ่มต้นและการเสื่อมสลายของคลื่นการระบาดใหญ่ครั้งที่สองในมาดริด เมื่อสายพันธุ์ SARS-CoV-2 ดั้งเดิมเป็นที่แพร่หลายมากที่สุด [ 47 ] ในฤดูร้อนปี 2020 ยังคงมีผู้อยู่อาศัยในมาดริด 40.9% ที่มีผู้อยู่อาศัยมากกว่าครึ่งที่ไม่มีการป้องกันภูมิคุ้มกันสำหรับ COVID-19 ที่ตรวจพบได้ ในความเป็นจริง 21.9% ของสิ่งอำนวยความสะดวกที่ศึกษามีอัตรา seropositivity น้อยกว่า 10% การเลือก NHOA เป็นบรรทัดแรกของแคมเปญการฉีดวัคซีนได้ช่วยชีวิตคนจำนวนมากในฮอตสปอตเหล่านี้อย่างแน่นอน


ผู้ตั้งกระทู้ Polar (Polar88829-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-09-02 12:15:02


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล