ผู้หลงตัวเองดึงดูดซึ่งกันและกั...
ReadyPlanet.com
DERMINET CENTER คลินิกรักษาสิว ปรับรูปหน้า และ สถาบันความงามเดอร์มิเนต เดอร์มิเนต คลินิกรักษาสิว ปรับรูปหน้า และ สถาบันความงามเดอร์มิเนต
เพิ่มเพื่อน LINE เดอร์มิเนต คลินิกรักษาสิว ปรับรูปหน้า ปรึกษาผิวอออนไลน์


ผู้หลงตัวเองดึงดูดซึ่งกันและกันหรือไม่? slot
avatar
ไกรทอง


 

ผู้หลงตัวเองดึงดูดซึ่งกันและกันหรือไม่? slot

การยั่วยวนต่อต้านการเอาแต่ใจตัวเอง

ไม่น่าแปลกใจที่อดีตชู้รักที่หลงตัวเองของคุณคือ“ แฟนเก่า” อย่างไรก็ตามสิ่งที่อาจทำให้คุณประหลาดใจก็คือความสนใจในความรักครั้งใหม่ของเขาหรือเธอนั้นเอาแต่ใจตัวเองพอ ๆ กัน แต่ก็ไม่ควร แม้ว่าคนหลงตัวเองจะถูกขับไล่ด้วยคุณสมบัติเชิงลบที่เอาแต่ใจตัวเอง แต่การวิจัยแสดงให้เห็นว่าพวกเขาอดทนต่อกันและกัน

Narcissistic-Tolerance Theory

K. อเล็กซ์เบอร์ตันและคณะ ในการศึกษาที่มีชื่อว่า“ You Remind Me of someone Awesome” (2016) ได้สำรวจขอบเขตที่คนหลงตัวเองชอบกัน [i] พวกเขาตั้งข้อสังเกตว่าการวิจัยก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นว่าคนหลงตัวเองสามารถทนต่อคนรักตัวเองได้ดีกว่าคนที่ไม่หลงตัวเองทำ แต่การศึกษาเหล่านั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับการสังเกตพฤติกรรมที่แท้จริงซึ่งเป็นเนื้อหาที่จำกัดความสามารถทั่วไปของผลลัพธ์

การศึกษาของพวกเขาวัดปฏิกิริยาต่อนักแสดงที่แสดงพฤติกรรมหลงตัวเองหรือไม่หลงตัวเอง ผลลัพธ์? พวกเขาพบว่าการหลงตัวเองมีความสัมพันธ์ในเชิงบวกกับการชอบนักแสดงที่หลงตัวเองและมีความสัมพันธ์ในทางลบกับนักแสดงที่ชอบซึ่งไม่ใช่คนหลงตัวเอง พวกเขาแนะนำว่าผลลัพธ์เหล่านี้ได้รับการไกล่เกลี่ยโดยการรับรู้ความเหมือนเช่นเดียวกับแนวโน้มของการตีความแบบเลือกเมื่อต้องประเมินพฤติกรรมของนักแสดง

อ้างอิงจาก slotผู้ตั้งกระทู้ ไกรทอง :: วันที่ลงประกาศ 2020-10-26 15:17:17


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล