บ้านอุบล ทาวน์เฮ้าส์อุบล ทาวน์...
ReadyPlanet.com
DERMINET CENTER คลินิกรักษาสิว ปรับรูปหน้า และ สถาบันความงามเดอร์มิเนต เดอร์มิเนต คลินิกรักษาสิว ปรับรูปหน้า และ สถาบันความงามเดอร์มิเนต
เพิ่มเพื่อน LINE เดอร์มิเนต คลินิกรักษาสิว ปรับรูปหน้า ปรึกษาผิวอออนไลน์


บ้านอุบล ทาวน์เฮ้าส์อุบล ทาวน์โฮมอุบล
avatar
บ้านอุบล


 

บ้านไม่ว่าบ้านที่เราปลูกเอง หรือเป็นบ้านเดี่ยว บ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮมหรืออาคารพาณิชย์ ที่เราตกลงซื้อขายกับโครงการหมู่บ้านจัดสรร ล้วนแล้วแต่เป็นบ้านด้วยกันทั้งนั้นแหละ และในชีวิตของเราจะมีบ้านได้หนึ่งหลังเท่านั้นแหละครับ  และในชีวิตเราเราต้องการปลูกบ้านของเราให้ดีที่สุด และบ้านเดี่ยวที่เราสร้างหรือเราปลูกหรือเราซื้อมาด้วยเงินของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นเงินสดหรือเงินผ่อนเราก็ต้องภูมิใจ เพราะมันเป็นน้ำพักน้ำแรงของเราเอง

 

ปัจจุบันราคาบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ราคาจะอยู่ที่หนึ่งล้านบาทขึ้นไป หรือสองล้านไปจนถึงสามล้านบาท ขึ้นอยู่กับราคาวัสดุก่อสร้างในตอนที่ปลูกสร้าง และราคาที่ดินในตอนที่สร้างด้วยนะครับ ส่วนมากแล้วตารางวาละหนึ่งหมื่นบาทขึ้นไป และแล้วแต่โครงการหมู่บ้านจัดสรรด้วว่าบ้านหลังหนึ่งหรือล็อคหนึ่งมีพื้นที่เท่าไหร่ 100 ตารางเมตรหรือสามารถซื้อเนื้อที่เพิ่มได้ และกำหนดราคาเนื้อที่ในการซื้อเพิ่มตารางเมตรละเท่าไหร่

 

ราคาที่ดินในการปลูกสร้างบ้านตามต่างจัหงวัดราคาจะถูกกว่าในปริมณฑลหรือในกรุงเทพฯ  หรือแล้วแต่ถ้าเราปลูกในตัวอำเภอเมืองราคาทิ่ดินก็จะแพงกว่าอีกอำเภอหนึ่ง แต่ไม่แพงกว่าในเขตหรือพื้นที่ที่เจริญแล้ว เอาเป็นว่าถ้าคุณไปซื้อบ้านกับโครงการหมู่บ้านจัดสรรในจังหวัดนนทบุรี เนื้อที่ 100 ตารางเมตร เป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ราคาทาวน์เฮ้าส์จะอยู่ที่ 6 ล้านบาทขึ้นไป เห็นไหมครับว่าเมื่อปลูกในที่เจริญใกล้กรุงเทพฯ ราคาสูงแน่นอน แต่ถ้าปลูกต่างจังหวัดราคา 2-3 ล้านสบาย ๆ และอากาศดีกว่าอีกด้วย

 

แต่บทความนี้จะพูดถึงบ้านอุบล  ทาวน์เฮ้าส์อุบล หรือทาวน์โฮมอุบล  บ้านที่เราปลูกในจังหวัดอุบล  ข้อแรกถ้าเรามีที่ดินเปล่า ๆ อยู่แล้ว และต้องการสร้างบ้านหรือปลูกบ้านสักหลัก อย่างมีที่อยู่ครึ่งไร่แต่ต้องการปลูกบ้านสัก 100-120 ตารางเมตร พื้นที่ที่เหลือเอาไว้ปลูกพืชทำไร่ทำสวย เราก็แค่หาดินซื้อดินมาถม แล้วอัดดินให้แน่น แล้วหาช่างมาปลูก  จ่ายค่าแรงช่างเป็นงวด ๆ ไป แล้วเราไปตกลงซื้อวัสดุก่อสร้างจากร้านขายวัสดุก่อสร้างเอง โดยไม่ต้องให้ช่างมายุ่ง เราค่แค่ถามช่างว่าต้องการอะไรบ้าง และเราคอยตรวจงานว่างานถึงตามงวดที่ตกลงกันหรือยัง ถ้าเกินงวดงานไปแล้วราก็จ่ายค่าแรงช่าง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ช่างทิ้งงาน และการที่เราซื้อวัสดุก่อสร้างเอง เพื่อไม่ให้ช่างบวกค่าของลงไปด้วยเวลาช่างซื้อวัสดุก่อสร้าง

 

สำหรับทาวน์โฮมอุบล หรือทาวน์เฮ้าส์อุบล  ราคาไม่แพงและไม่แรงมาก ราคาต่อหลังสำหรับปลูกเองอยู่ที่ 1-2 ล้านบาท ถ้าเราซื้อกับโครงการหมู่บ้านจัดสรร เราควรเลือกโครงการหมู่บ้านจัดสรรแบบไม่ทอดทิ้งลุกค้า ดูแลลูกค้าทั้งตอนซื้อและหลังซื้อไปแล้ว และเมื่อบ้านมีปัญหาอะไรรีบมาซ่อม หรือหาช่างมาซ่อมให้เราทันทีเมื่อบ้านมีปัญหา  ปัจจุบันค่าโอนบ้านหรือค่าโอนที่ดินตอนทำเรื่องโอนเข้าธนาคารทางโครงการหมู่บ้านจัดสรรเป็นคนออกให้ลูกค้านะครับ  และเอกสารในการโอนทางโครงการหมู่บ้านจัดสรรจะเป็นคนจัดเตรียมให้ลูกค้าทั้งหมดอีกด้วย

 ผู้ตั้งกระทู้ บ้านอุบล :: วันที่ลงประกาศ 2021-01-03 20:17:01


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล